หายใจลดความอ้วน เทคนิคสุดเจ๋งที่สาวญี่ปุ่นคอนเฟิร์มว่าได้ผล

Long Breath Diet ลดความอ้วนได้จริง คนญี่ปุ่นแนะนำมา

‘จะเอาเวลาไหนไปออกกำลังกายหนัก ๆ แค่ทำงานก็เหนื่อยล้าเต็มทีแล้ว’ เชื่อได้เลยว่าหนุ่ม ๆ สาว ๆ หลายคนจะต้องประสบกับปัญหานี้อย่างแน่นอน ซึ่งนอกจากร่างกายจะได้ไม่ค่อยได้ขยับไปไหนแล้ว อาหารที่กินก็แทบจะเป็นอาหารเมนูซ้ำ ๆ ไม่มีความหลากหลาย ของหวานไม่เคยขาด และแน่นอนว่าหากปล่อยไว้นาน ๆ น้ำหนักตัวของเราก็พุ่งขึ้นสูงแบบน่าใจหาย

แต่บางครั้งก็มีเวลาแหละ แต่ที่พูดไปแบบนั้นก็เพราะความเหนื่อยและความขี้เกียจล้วน ๆ จริงไหม? (ไม่ต้องอายเราก็เป็น) ด้วยเหตุผลนี้เราเลยได้ไปค้นหาวิธีลดน้ำหนักตามแบบฉบับคนขี้เกียจมาเพื่อลดไขมันสะสมในส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย แต่แล้วตาก็ไปสะดุดกับเทคนิคลดน้ำหนักของสาวญี่ปุ่น สุดเจ๋ง อย่างการ ‘หายใจลดน้ำหนัก’ ที่ทั้งงงปนสงสัยว่ามันทำได้จริง ๆ เหรอ

หายใจลดน้ำหนัก คืออะไร ทำไมถึงฮิตในญี่ปุ่นกันนะ?

การหายใจลดน้ำหนัก มีชื่อเรียกแบบเป็นทางการว่า Long Breath Diet เป็นศาสตร์แห่งการฝึกหายใจยาว ๆ เพื่อช่วยให้เซลล์ในร่างกายแข็งแรงขึ้น เพิ่มการเผาผลาญได้ดี ลดไขมัน ลดรอบเอว และช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

Long Breath Diet ลดความอ้วนได้จริง คนญี่ปุ่นแนะนำมา
Long Breath Diet ลดความอ้วนได้จริง คนญี่ปุ่นแนะนำมา

ส่วนสาเหตุที่ทำให้ Long Breath Diet ลดน้ำหนักได้ดี เรื่องนี้ดร.จิลล์ จอห์นสัน ผู้เชี่ยวชาญจาก Oxycise ได้ให้คำตอบว่าการหายใจเข้าลึก ๆ นั้น จะช่วยเพิ่มปริมาณออกซิเจนให้กับเลือด และอาจมีส่วนช่วยในการกระตุ้นระบบเมตาบอลิซึมของร่างกายได้ ซึ่งขั้นตอนนี้จะส่งผลให้เกิดกระบวนการเผาผลาญมากขึ้น และเมื่อเราหายใจออกยาว ๆ ก็พอจะทำให้ Inner Muscle ช่วงท้องทำงานเหมือน ๆ กับการได้ออกกำลังกายนั่นเองค่ะ

สำหรับกระแสความฮ็อตฮิตของ Long Breath Diet ในญี่ปุ่นเกิดขึ้นมาจากอดีตดาราดังญี่ปุ่นอย่าง คุณเรียวสุเกะ มิกิ (ผู้ชาย) ที่เกิดอาการปวดหลังแบบรุนแรง แค่นั่งนิ่ง ๆ หรือยืนไม่ถึง 10 นาที ก็มักจะเกิดอาการเจ็บปวด ทันทีที่เขาได้ไปปรึกษาคุณหมอ คุณหมอก็ยืนยันว่าจะต้องผ่าตัดเท่านั้น และแน่นอนว่าตัวเขาเองไม่ต้องการผ่าตัด จึงได้ไปหาวิธีบรรเทาอาการเจ็บปวด

หายใจลดน้ำหนัก คืออะไร ทำไมถึงฮิตในญี่ปุ่นกันนะ?
หายใจลดน้ำหนัก คืออะไร ทำไมถึงฮิตในญี่ปุ่นกันนะ?

จนเขาได้ไปพบกับวิธี Long Breath Diet ที่ทำเพียงแค่ 2 นาทีต่อวันเท่านั้น อาการปวดหลังก็ค่อย ๆ หายไป (จนเป็นปกติ) แถมผลลัพธ์ที่ดีก็ไม่ใช่แค่อาการปวดหลังที่ดีขึ้นอย่างเดียว แต่เขายังได้น้ำหนักตัวที่ลดลงถึง 12.7 กิโลกรัม และเอวที่หายไปถึง 5 นิ้ว ไขมันจาก 25% ลดเหลือ 6.6% เป็นของแถมอีกด้วย ซึ่งระยะเวลาการทำทั้งหมดก็เพียงแค่ 1 เดือนครึ่งเท่านั้น ยิงปืนนัดเดียวได้นกหลายตัวเลยล่ะงานนี้!

Long Breath Diet ทำยากไหม ทำยังไงให้เห็นผล?


สำหรับวิธีการทำก็ง่ายแสนง่าย ใช้เวลาเพียงแค่ 2 นาทีต่อวันเท่านั้น โดยจะแบ่งการทำออกเป็น 2 เซต เซตละประมาณ 1 นาที ดังนี้

Set 1 :

  • เริ่มต้นด้วยการยืนยืดตัวไขว้ขาเล็กน้อย แล้วลงน้ำหนักตัวไปที่เท้าด้านหลัง พร้อมกับเกร็งกล้ามเนื้อบริเวณท้องและก้น
  • จากนั้นสูดหายใจเข้าลึก ๆ ประมาณ 3 วินาที พร้อมกับยกมือขึ้นเหนือศีรษะเพื่อให้ปอดขยายเต็มที่ (หายใจเข้าท้องป่อง)
  • หายใจออกแบบต่อเนื่อง 7 วินาที (หายใจออกท้องแฟ่บ) โดยพ่นลมหายใจออกมาทางปาก หรือจะออกเสียงฟู่วววว บิ๊วอารมณ์ก็ได้นะ ขั้นตอนนี้แอบกระซิบหน่อยว่าถ้าทำถูกหัวใจจะเต้นเร็วและยังมีเหงื่อออกมาตั้งแต่ 10 วินาทีแรกเลยล่ะ
  • ทำแต่ละขั้นตอนให้ครบ 6 ครั้ง จะได้ 1 นาทีพอดี
Long Breath Diet ทำยากไหม ทำยังไงให้เห็นผล?
Long Breath Diet ทำยากไหม ทำยังไงให้เห็นผล?

Set 2 :

  • ยืนตัวตรงเท้าชิดขมิบก้นเล็กน้อย แล้วมือซ้ายวางไว้ใต้สะดือ ส่วนมือขวาวางไว้บนก้น แล้วหายใจเข้ายาว ๆ 3 วินาที (ท้องยุบ)
  • หายใจออกต่อเนื่องและแรง 7 วินาที (ท้องยุบ)
  • ขั้นตอนนี้พยายามเกร็งหน้าท้องให้ยุบทั้งหายใจเข้าและออก ทำต่อให้ครบ 6 ครั้ง ก็จะครบ 1 นาทีเช่นกัน

เห็นไหมล่ะว่าเป็นการลดความอ้วนของคนขี้เกียจที่มีอยู่จริง ใช้เวลาแค่ 2 นาทีหลังอาบน้ำเสร็จหรือก่อนเข้านอนมันคงไม่ยากเกินไปใช่ไหม? เอาเป็นว่าทำตามอย่างสม่ำเสมอ ควบคู่ไปกับการลดปริมาณอาหาร ออกกำลังกายแบบเบา ๆ หรือจะลองเลือกใช้ ปากกา ลดน้ำหนัก เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยก็ได้นะ รับรองว่าได้ผลดี หุ่นสวนเช้งแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *