อยากมีผมสวยง่าย ๆ แค่ทำตามเคล็ดลับดูแลผมแบบสาวญี่ปุ่น

เชื่อเถอะ! ผู้หญิงร้อยทั้งร้อยยังไงก็อยากมีเส้นผมที่นุ่มสวยสุขภาพดีกันทั้งนั้น ใครจะอยากมีผมแห้งเสีย หลุดร่วง หยิกฟูตลอดทั้งวันล่ะจริงไหม ซึ่งนอกจากการมีผิวสวยเหมือนคนญี่ปุ่นแล้ว การมีผมที่สวยสุขภาพดีแบบสาวญี่ปุ่น ก็เป็นอีกหนึ่งความปรารถนาทางด้านความงามของผู้หญิงหลายคน ซึ่งทั่วไปแล้วการดูแลเส้นผมให้ตรงสวยสุขภาพดีสามารถทำได้ไม่ยาก เพียงแค่หลีกเลี่ยงจากการเครียด พักผ่อนให้เพียงพอ และหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้เส้นผมหลุดร่วง

งดดื่มเครื่องดื่มแอกอฮอล์และบุหรี่ ที่สำคัญต้องงดเว้นพฤติกรรมการทำร้ายเส้นผมก็ช่วยได้มากแล้ว แต่หลายคนก็ยังไม่มีพอใจผลลัพธ์ ทำเท่าไหร่เส้นผมก็ไม่สวยสักที หากเป็นเช่นนั้นวันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับการดูแลผมแบบสาวญี่ปุ่นมาฝาก รับรองว่าการมีผมสวยในฝันจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

วิธีดูแลผมแบบสาวญี่ปุ่น ขั้นตอนง่าย ๆ ทำตามไม่ยาก

สระผมเป็นประจำทุกวันและใช้ทรีตเมนต์ทุกครั้ง

การสระผมเป็นกิจวัตรประจำวันที่ต้องทำ เพื่อรักษาความสะอาด ล้างคราบสิ่งสกปรก ฝุ่น ควันต่าง ๆ ออกจากเส้นผม แถมการสระผมยังช่วยให้สดชื่นด้วย แต่เคล็ดลับผมนุ่มสวยแบบสาวญี่ปุ่นคือให้ใช้ทรีตเมนต์หลังจากสระผมทุกครั้ง วิธีนี้จะช่วยให้เส้นผมได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึกมากยิ่งขึ้น

เคล็ดลับดูแลผมแบบสาวญี่ปุ่น
เคล็ดลับดูแลผมแบบสาวญี่ปุ่น

ควบคุมอุณหภูมิของไดร์เป่าผม

หากใครเคยไปเที่ยวญี่ปุ่นคงสังเกตได้ว่าหลาย ๆ โรงแรมหรือที่พัก มักจะมีไดร์เป่าผมที่ไม่สามารถควบคุมความร้อนไว้ให้บริการ ที่เป็นเช่นนั้นเพราะความร้อนที่ตั้งเอาไว้เป็นความร้อนที่เหมาะกับเส้นผม ไม่ทำร้ายผมให้อ่อนแอ ส่วนใหญ่อุณหภูมิของไดร์เป่าผมและที่หนีบผมมักไม่เกิน 180 องศา ช่วยรักษาให้สภาพเส้นผมไม่แห้งกรอบ ชุ่มชื้น และสุขภาพดีเสมอ

ทำทรีตเมนต์ทุกเดือนที่ร้านซาลอน

อย่างที่เราทราบกันดีว่าญี่ปุ่นเป็นเจ้าแม่แห่งแฟชั่น นอกจากเสื้อผ้าและการแต่งหน้าด้วยเมคอัพต่าง ๆ แล้ว เทรนด์สีผมก็เป็นสิ่งที่หนุ่มสาวญี่ปุ่นอินกันทุกซีซั่นเช่นกัน เพราะจะเห็นได้ว่าพวกเธอมักเปลี่ยนสีผมกันอยู่ตลอดทั้งปี ตั้งแต่เด็กวัยรุ่นมหาลัยที่มีสีผมก็จัดจ้านจี๊ดจ๊าด พอเริ่มโตเข้าทำงาน ก็จะแอบเห็นผมมีสีน้ำตาลแทบทุกเฉด ไม่ว่าจะเป็นมะฮอกกะนี น้ำตาลลาเต้ น้ำตาลบลอนด์ และอีกหลายเฉดมากมาย เมื่อทำสีผมบ่อยขนาดนี้ พวกเธอจึงต้องเข้าร้านซาลอนเพื่อทำทรีตเมนต์กันเป็นประจำ เราจะเห็นได้จากธุรกิจซาลอนญี่ปุ่นที่เฟื่องฟูมากกว่าชาติไหน ๆ เพราะมีอยู่แทบทุกซอกซอย และทุกร้านก็จะมีเมนูทรีตเมนต์เป็นหลักอยู่เสมอ แสดงให้เห็นว่าสาวญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับซาลอนทรีตเมนต์มากจริง ๆ ใครมีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นลองแวะเข้าไปร้านทำผมสักครั้ง รับรองว่าประทับใจในการให้บริการแน่นอน

มีไอเทมดูแลผมติดตัวเสมอ

เพราะสาวญี่ปุ่นมักมีคติว่าจะต้องสวยและดูดีตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า แม้ว่าหลังเลิกงานจะสภาพร่างกายเยินหรือเหนื่อยมากขนาดไหน แต่สิ่งที่พวกเธอทำนอกจากการเติมแป้ง เติมลิปสติก นั่นก็คือการเซ็ตผมค่ะ หากไปดูในลิ้นชักที่ออฟฟิศของพวกเธอ จะเห็นได้เลยว่าสาวญี่ปุ่นมักจะมีที่หนีบผมไฟฟ้าอันเล็ก ๆ เอาไว้ และคอยเซ็ตผมไม่ให้เสียทรงอยู่เสมอ เรียกได้ว่าสวย 24 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว

ทั้งหมดนี้เป็นเคล็ดลับการดูแลเส้นผมเทคนิคญี่ปุ่นที่เรานำมาฝาก แต่ละเทคนิคทำตามได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก แต่หากใครที่ทำตามเคล็ดลับแล้วไม่เห็นผล แนะนำให้เข้ารับบริการปลูกผมที่ในปัจจุบันมีให้เลือกใช้หลายวิธี เช่น ปลูกผม FUE, Long Hair FUE, Long Hair FUI ฯลฯ ที่แต่ละเทคนิคจะใช้วิธีและมีราคาปลูกผมที่ต่างกัน แต่สิ่งสำคัญหากต้องการให้ผลลัพธ์การปลูกผมเป็นไปตามความต้องการและมีความปลอดภัย แนะนำให้ปลูกผมที่คลินิกปลูกผมหรือสถานเสริมความงามที่มีคุณภาพเท่านั้น เพื่อให้การปลูกผมของคุณเป็นไปตามมาตรฐานที่ปลอดภัย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *